Cách diệt kiến hôi trên giường hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm một cách diệt kiến hôi trên giường đơn giản và hiệu quả? Thực sự bị lũ kiến hôi phá đám giấc ngủ là một việc không thoải mái chút nào. Hơn nữa, nếu bạn vô tình đè bẹp chúng, mùi hôi vô cùng khó ngửi cũng làm chăn gối ám mùi theo. Chúng tôi hiểu điều ấy, dưới đây là những cách diệt kiến hôi trên giường mà chúng tôi nhận thấy rằng có hiệu quả tốt nhất.

Cách diệt kiến hôi (kiến gió) trên giường

Bạn có thể áp dụng hai cách dưới đây để ngăn chặn kiến hôi bò lên giường và diệt chúng tận gốc. Bạn thực hiện như sau:

Sử dụng baking soda: Trộn Baking soda và đường và đặt ở gầm giường, kệ tủ để dụ dỗ kiến hôi. Chúng sẽ bị thu hút bởi mùi ngọt và đến ăn. Chất axid trong cơ thể kiến hôi sẽ phản ứng với Baking soda khiến chúng bị căng phình bụng mà chết ngay lập tức.

Sử dụng hỗn hợp hàn the, đường, nước: Hãy trộn đều hỗn hợp bao gồm: nước, đường, hàn the. Khi hôn hợp này đã sệt lại, bôi lên miếng bìa và đặt ở những nơi kiến hôi đi qua. Đường sẽ thu hút lũ kiến hôi đến ăn và hàn the sẽ giết chết chúng ngay khi ăn phải.

Diệt kiến hôi trên giường hiệu quả
Baking soda diệt kiến gió trên giường

Cách đuổi kiến gió trên giường

1. Muối ăn

Bạn hãy rắc một ít muối ở khu vực gần giường, nơi thấy kiến hôi thường lui tới. Kiên trì thực hiện một thời gian, đảm bảo lũ kiến hôi sẽ biến mất, trả lại chiếc giường êm ái của cho riêng bạn.

2. Dầu lửa

Bạn hãy thoa quanh 4 chân giường của bạn với dầu hỏa. Hoặc bạn có thể đặt một chén nhỏ dầu hỏa ở dưới gầm giường hoặc khu vực xung quanh. Mùi của dầu hỏa sẽ khiến lũ kiến hôi không dám bén mảng tới giường ngủ của bạn.

3. Hạt tiêu đen

Rắc có thể rải một ít hạt tiêu đen khu vực xung quanh giường ngủ. Mùi cay nồng của hạt tiêu sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và bỏ chạy ngay lập tức.

Hạt tiêu đen đuổi kiến hôi trên giường
Hạt tiêu đen đuổi kiến hôi trên giường

Xem thêm: Cách diệt kiến hôi trong nhà đơn giản hiệu quả nhất

4. Phấn viết bảng

Chất carbonate có trong viên phấn có tác dụng ngăn chặn lũ kiến rất hiệu quả. Bạn có thể lấy phấn vẽ thành vòng tròn xung quanh chân giường. Bạn cũng có thể rải phấn xung quang khu vực giường ngủ, lũ kiến hôi sẽ bị ngăn chặn bên ngoài và không thể phá đám giấc ngủ của bạn nữa.

5. Dưa chuột

Bạn có biết rằng dưa chuột là một trong những thực phẩm mà kiến cực kỳ ghét và chắc chắn chúng sẽ không xuất hiện ở nơi nào có dưa chuột. Bạn chỉ cần cắt lát dưa chuột để nguyên vỏ và đặt ở quanh góc phòng ngủ, dưới gầm giường, kệ tủ,…, bạn sẽ không còn bị chúng làm phiền nữa.

6. Tinh dầu đuổi kiến hôi

Một trong những cách đuổi kiến hôi trên giường hiệu quả nhất chính là sử dụng tinh dầu. Một số mùi tinh dầu hương thảo mộc rất mạnh mẽ như: bạc hà, sả, cam, chanh, quế. Hơn nữa, mùi hương thoang thoảng của tinh dầu còn có tác dụng khử mùi mang lại giấc ngủ ngon hơn. Chính vì thế mà cách này được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

Tinh dầu đuổi kiến hôi
Tinh dầu đuổi kiến hôi

7. Giấm trắng

Sử dụng giấm trắng rất hữu hiệu trong việc xua đuổi kiến hôi. Bởi thành phần trong giấm sẽ phá hủy Pheromone của kiến hôi khiến chúng bị mất đi khứu giác. Chính vì vậy mà nơi nào có mùi giấm, lũ kiến gió sẽ tránh xa khu vực đó.

8. Bột mỳ

Hãy rắc bột mỳ thành vòng tròn xung quanh chân giường. Khi kiến gió chạm phải bột mỳ chúng sẽ mất phương hướng và không thể bò lên giường ngủ của bạn nữa.

Bột mỳ đuổi kiến hôi trên giường
Bột mỳ đuổi kiến hôi trên giường

Xem thêm: Cách diệt kiến lửa trên giường 

Trên đây là những cách diệt kiến hôi trên giường ngủ hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Bạn cũng có thể kết hợp đồng thời những giải pháp xua đuổi kiến hôi bên trên để có thể xua đuổi lũ kiến hôi một cách triệt để nhất.

Nguồn bài viết: https://khutrungxanh.com/10-cach-diet-kien-hoi-trong-nha-cuc-ky-don-gian-ma-hieu-qua

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen − eighteen =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!