Ruồi vàng sợ mùi gì nhất?

Ruồi vàng sợ mùi gì nhất? Làm thế nào để xua đuổi ruồi vàng chắc hẳn là điều bạn muốn trăn trở. Bởi ruồi vàng đục trái là loài côn trùng gây ra nhiều nỗi phiền toái đối với vườn nhà và chúng cực kỳ khó trị và lì lợm. Chúng tôi đã tổng hợp một số loại mùi hương mà ruồi vàng cực kỳ sợ hãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Hạt tiêu đen

Mùi nồng của hạt tiêu đen là một trong những mùi mà ruồi vàng cực kỳ sợ hãi. Bạn có thể trộn lòng đỏ trứng, đường và một muỗng cà phê hạt tiêu đen. Đặt hỗn hợp này ở nơi bạn thấy ruồi vàng xuất hiện. Đảm bảo chúng sẽ tránh xa khu vực này ngay

2. Bạc hà

Bạn có thể sử dụng bạc hà để xua đuổi ruồi vàng vô cùng hiệu quả, lá bạc hà tươi hoặc khô đều có tác dụng như nhau. Bạn hãy treo bạc hà tại những khu vực nhiều ruồi, tại cửa ra vào nhà, khu vực nhà bếp. Bạn cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào một chén nước và đặt trên bàn, gần cửa sổ.

Đảm bảo lũ ruồi vàng sẽ lập tức bỏ đi. Không những thế, bạn cũng có thế trồng vài chậu bạc hà nhỏ trong nhà, không chỉ xua đuổi ruồi vàng mà các loài côn trùng khác như muỗi, kiến, gián,… cũng sẽ tránh xa.

Ruồi vàng sợ mùi bạc hà
Bạc hà

3. Đinh hương

Ruồi vàng sợ mùi gì? Mùi tinh dầu trong đinh hương chắc chắn sẽ là “cứu tinh” của bạn giúp xua đuổi ruồi vàng rất hiệu quả. Bạn có thể bỏ một ít đinh hương khô vào túi vải rồi treo lên cửa sổ, các góc nhà, khu vực nhà bếp,…. Mùi đinh hương tỏa ra sẽ khiến lũ ruồi vàng không dám tấn công vào nhà bạn.

Bạn cũng có thể cắm 15 – 30 nhánh đinh hương trên một quả táo và đặt quả táo lên bàn ăn. Táo sẽ giúp mùi đinh hương lan tỏa trong không khí, vốn là mùi mà ruồi vàng rất sợ. Bên cạnh đó, mùi tinh dầu đinh hương sẽ lan tỏa khắp trong nhà, tạo cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu.

4. Cây hoa oải hương

Đặt một bình hoa oải hương nhỏ trong nhà vừa có thể trang trí nhà cửa, mà còn xua đuổi lũ ruồi vàng cực kỳ hiệu quả. Bạn cũng có thể treo những bó oải hương khô ở khu vực cửa sổ, phòng ngủ, nhà bếp để giúp đuổi ruồi vàng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hương thơm của hoa oải hương giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

5. Tinh dầu

Mùi tinh dầu là một trong những loại mùi hương mà ruồi vàng rất căm ghét. Những mùi tinh dầu có hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể sử dụng: sả, tinh dầu bạch đàn, đinh hương, hoa oải hương, bạc hà,…. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào một cái chén nhỏ và đặt ở những khu vực ruồi vàng hay lui tới.

Có thể bạn quan tâm: Tinh dầu gì đuổi ruồi hiệu quả

Ruồi vàng sợ mùi tinh dầu
Tinh dầu

6. Long não

Long não là một loại sáp có mùi thơm cực mạnh, có tác dụng xua đuổi nhiều loài côn trùng gây hại: ruồi vàng, muỗi, kiến, gián,…. Long não chắc chắn sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi vàng ra vườn cây nhà bạn. Bạn có thể hòa tan long não vào nước ấm để mùi hương của long não lan tỏa dễ dàng và loại bỏ lũ ruồi vàng ra khỏi nhà.

Lưu ý: Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì bạn không nên áp dụng cách đuổi ruồi này bởi mùi long não có thể gây hại đến sức khỏe.

7. Vỏ cam

Theo nghiên cứu, vỏ cam chứa nồng độ 90 – 95% Limonene – đây là chất hóa học có hại với ruồi vàng và nhiều loại côn trùng gây hại khác. Sử dụng vỏ cam là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để giúp bạn loại bỏ đuổi vàng.

Bạn hãy sấy khô vỏ cam và để ở những khu vực nhiều ruồi vàng xuất hiện. Nếu ruồi vàng ngửi thấy mùi cam, chúng sẽ tránh xa. Ở những khu vực có diện tích nhỏ, bạn nên áp dụng nhiều cách đuổi ruồi khác để có kết quả theo như mong muốn của bạn.

Ruồi vàng sợ mùi vỏ cam
Vỏ cam

Có thể bạn quan tâm: Trồng cây đuổi ruồi hiệu quả trong nhà

Trên đây là 7 mùi hương ruồi vàng sợ hãi nhất cho thấy hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn đuổi ruồi vàng thành công.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × 5 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!