Top 10 cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Top 10 cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả nhất trong bài viết này là những phương án được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Lũ mối này là một loại côn trùng gây ảnh hưởng cực kỳ nặng nề. Chính vì vậy, cách đuổi mối ra khỏi nhà luôn luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

1. Đặt hộp nhử mối và thuốc diệt mối

Đây là một trong những cách đuổi mối ra khỏi nhà được nhiều người sử dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị hộp nhử có sẵn thức ăn và mồi nhử bên trong
 • Sau 10 ngày sẽ có một lượng lớn mối tập trung vào đó.

Những thuốc nhử mối mà bạn có thể sử dụng: thuốc diệt mối Lenfos 50EC, Genda 25EC, Mapsedan 48EC để tránh tình trạng mối phát sinh.

2. Đông lạnh đồ dùng bị mối.

Cách đuổi mối ra khỏi nhà có thể áp dụng đối với những vật dụng nhỏ. Nếu bạn sống tại những khu vực mưa nhiều, ẩm thấp, thì có thể xem xét khả năng đóng băng các vật dụng để tiêu diệt mối.

 • Đặt vật dụng, đồ nội thất nhỏ bằng gỗ bị mối phá hoại vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày.
 • Mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất
 • Bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn.

3. Diệt mối bằng thuốc Mythic 240SC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC là một trong những sản phẩm diệt trừ mối độc đáo vì nó có được mệnh danh là “bả sống” và có thể tiêu diệt mối ngay khi dính phải. Bạn chỉ cần pha theo tỉ lệ 1,2% và phun đều lên những vị trí mà mối đang phá hoại.

Sử dụng thuốc diệt mối Mythic
Sử dụng thuốc diệt mối Mythic

4. Phơi đồ dùng dưới ánh nắng mặt trời

Nếu các vật dụng bị mối mọt tấn công, bạn có thế tháo dỡ vật dụng này và phơi ngoài trời nắng. Bởi mối sống trong bóng tối nên ánh sáng của mặt trời chính kẻ thù của chúng. Bạn có thể sử dụng ánh mặt trời càng lâu càng tốt, tốt nhất là nên phơi từ 2-3 ngày. Nhưng cách đuổi mối này lại không thể áp dụng với các vật dụng lớn, gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.

5. Ngâm vật dụng vào dầu hỏa

Mỗi khi trong nhà có mối, ông cha ta thường sử dụng cách đuổi mối này để phòng ngừa mối tấn công. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng để diệt mối gỗ khô và mọt gỗ. Với đồ gia dụng đã bị mối mọt, bạn có thể dùng các loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng.

Nhưng dầu hỏa có mùi hôi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên được áp dụng ngoài trời. Nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, bạn nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt để tránh mối quay trở lại.

6. Diệt mối bằng cách đốt và loại bỏ tổ mối

 • Cách diệt mối này đã được nhân dân ta áp dụng từ rất lâu về trước.
 • Sử dụng cho tới thời điểm hiện tại.
 • Với cách bỏ tổ mối, người dân sẽ đào thẳng vào tổ của chúng rồi tìm con chúa và giết chúng.
 • Trong khi đó, cách đốt tổ mối thì ngược lại, thay vì đào thẳng, mọi người sẽ đào xung quanh và đốt chúng.

Xem thêm: Cách diệt mối dưới nền nhà 

Cách loại bỏ tổ mối
Diệt mối bằng cách đốt và loại bỏ tổ mối

7. Diệt mối bằng ánh sáng đèn

Đây cũng là một cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả được nhiều người sử dụng. Bởi mối rất thích ánh sáng, chúng ta có thể áp dụng cách này để bẫy mối hiệu quả và ngăn chúng bay vào nhà.

 • Hãy để một chậu nước to dưới ngọn nến, ánh đèn sáng, lũ mối sẽ bị thu hút và bu vào.
 • Sau khi giao phối xong, cánh của mối sẽ bị rụng nên chúng dễ dàng rơi xuống nước.

8. Diệt mối bằng giấm và chanh

Giấm và chanh là hai nguyên liệu có tác dụng diệt mối cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Cách đuổi mối thực hiện như sau:

 • Bạn hãy hòa hai quả chanh và một phần hai chén giấm trắng.
 • Phun dung dịch vào những có thể dễ dàng đi quay nhà và tiêu diệt lũ mối rồi.
 • Dung dịch này rất an toàn nên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi
 • Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để làm cách đuổi mối ra khỏi nhà.

9. Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ

Cách diệt mối này vẫn được mọi người áp dụng từ xưa đến nay, chúng phù hợp để diệt mối gỗ khô, mọt gỗ và xén tóc. Bằng cách này, mối mọt sẽ chết. Với phương pháp dân gian này, bạn cũng có thể thay thế dầu đốt hay cồn 90 độ bằng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối.

Với những đồ vật bằng tre đã chịu sự tấn công của mối mọt, bạn có thể sử dụng nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để tiêu diệt chúng. Nếu những lỗ hổng chúng để lại quá nhỏ, bạn có thể bơm dung dịch vào kim tiêm hay bình xịt sương rồi phun thuốc vào sâu bên trong.

Bạn hãy chọn một ngày trời nắng to, dùng một chiếc bàn chải làm từ xơ tre hoặc xơ mướp (bạn cũng có thể sử dụng vải khô) rồi tẩm chúng với dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ, bôi đều khắp những đồ dùng làm từ gỗ. Sau đó để chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng hai giờ đồng hồ rồi tiếp tục bôi lần thứ hai. Để chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ nữa rồi dùng nước xà phòng lau sạch.

Xem thêm: Cách diệt mối dưới sàn nhà hiệu quả

Lau dầu hỏa đuổi mối
Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ

10. Diệt mối bằng cách lập ngập nước nơi có mối

Cách đuổi mối này có thể được mọi người áp dụng ở nông thôn, ruộng vườn hoặc rừng thường được dùng để ngăn chặn và giữ nước lại khi mùa mưa về sẽ bị người dân chặt đi nhằm mục đích để nước bị ngập úng. Tổ mối sống trong khu vực ngập úng này không thể di chuyển đi đâu, dẫn đến hậu quả là chết.

Xem thêm: Tìm hiểu về môi trường sống của mối 

Danh sách Top 10 cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả nhất và được nhiều rất nhiều gia đình. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

fourteen + sixteen =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!