Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi: Ngỡ vô lý lại hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi được nhiều bàn tán trong thời gian gần đây. Chúng tôi cũng rất bất ngờ với phương pháp này bởi nghe rất vô lý. Vì thế chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và rất bất ngờ với kết quả mà biện pháp này mang lại. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Thế Giới Côn Trùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao thuốc xịt muỗi có khả năng đuổi chuột?

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thực sự hiệu quả bởi chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm trên phạm vi nhỏ với thuốc xịt muỗi Mosfly. Nhưng nếu chuột với số lượng lớn thì tỏ ra kèm hiệu quả hơn những phương pháp khác.

Bởi trong thành phần trong thuốc xịt côn trùng đều chứa các hoạt chất như: Tetramethrin, Cypermethrin, Prallethrin, Iminoprothrin, Permethrin, Propoxur,…. Trong đó, Propoxur là một chất ức chế không hồi phục (kể cả người) sẽ khiến hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và có thể dẫn đến tử vong. Nhưng đối với những động vật có kích thước như chuột thì chỉ đủ để dọa sợ chúng. 

Trên thị trường có nhiều loại thuốc xịt côn trùng mà bạn có thể sử dụng như Mosfly, Raid Maxx, Falcon, Mortein,…. Hơn nữa, các sản phẩm này đều được pha thêm mùi hương đặc trưng khiến chuột khó chịu nên sẽ bỏ đi ngay.

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi hiệu quả

Bởi vì thuốc xịt muỗi không thể duy trì trong thời gian quá lâu nên bạn cần phải xịt nhiều lần thì mới có tác dụng. Trước khi áp dụng cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi, bạn nên đảm bảo thức ăn và các vật dụng trong nhà được che đậy cẩn thận.

1. Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi tại nhà:

  • Bạn chỉ cần dùng thuốc diệt côn trùng vào những khu vực mà chuột thường xuất hiện như: góc bếp, thùng rác, góc nhà, đường cống,…
  • Nên rời khỏi khu vực đã xịt từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng
  • Nên sử dụng thuốc xịt muỗi đuổi chuột vào buổi tối khi lũ chuột hoành hành

2. Lưu ý khi sử dụng thuốc xịt muỗi đuổi chuột

  • Khả năng tồn lưu kém nên cần phun nhiều lần mới có hiệu quả
  • Nên chọn thuốc xịt muỗi có mùi hương của cam, bưởi, sả, hoa oải hương,… để xua đuổi chuột tốt hơn
  • Tránh hít phải những mùi hương từ thuốc xịt muỗi, có thể ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ
  • Nên kết hợp với những biện pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Cách đuổi tương tự với thuốc xịt muỗi bạn nên biết

1. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả và có cách sử dụng tương tự như thuốc xịt muỗi nhưng lại có hiệu quả tốt hơn hẳn. Bạn hãy pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình và xịt thường xuyên ở những khu vực nhiều chuột ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm: 4 cách đuổi chuột bằng tinh đầu bạc hà

2. Sử dụng long não

Mùi hương của long não có ảnh hưởng rất lớn đến khứu giác của lũ chuột, khiến chúng bị mất phương hướng. Không những thế, long não cũng có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng gây hại rất tốt đấy. Bạn có thể hòa 1 viên long não với nước ấm và phun xịt ở những không gian nhỏ như nhà kho, phòng ngủ, nhà bếp,….

3. Bột ớt đuổi chuột

Mùi cay nồng của ớt bột rất hữu hiệu trong việc đuổi chuột. Bởi chuột sẽ bị ngạt thở nếu hít phải bột ớt. Chính vì vậy mà những khu vực có mùi bột ớt, chúng đều không dám đến gần. Cách thực hiện cũng tương tự như cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi vậy. Bạn chỉ cần hòa bột ớt với nước và phun xịt ở những nơi muốn chuột tránh xa.

Xem thêm: Top 10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà tự nhiên hiệu quả nhất

Trên đây là cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi mà chúng tôi thấy rằng có hiệu quả khá tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã liệt kê một số biện pháp tương tự cũng cho hiệu quả cao mà vô cùng an toàn. Chúc bạn có thể đuổi bạn chuột ra khỏi nhà hiệu quả.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 + 1 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!